Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất. Nếu bạn cần thêm thông tin, vui lòng để lại lời nhắn, chúng tôi luôn sẵn sàng!

Vì sao tôi cần phân tích mã gen?

Việc hiểu rõ cấu trúc gen của mình giúp bạn chủ động hơn để đưa ra các quyết định về lối sống phù hợp với cơ thể mình. Mã gen của bạn là duy nhất, do vậy việc hiểu rõ sẽ giúp ích rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của bạn sau này.

Sự khác biệt của xét nghiệm chuẩn đoán và xét nghiệm không chuẩn đoán là gì?

Sàng lọc mã gen là một dạng xét nghiệm không chuẩn đoán, điều đó có nghĩa nó chỉ đơn giản là sàng lọc các dấu hiệu di truyền có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Ngược lại, xét nghiệm chuẩn đoán là các xét nghiệm để bác sĩ chỉ ra có hay không các bệnh cụ thể.

Các gen và SNP được lựa chọn như thế nào?

Các gen và SNP được lựa chọn dựa trên 2 tiêu chí:

  1. Tầm quan trọng của các biến thể di truyền.
  2. Khả năng áp dụng vào thực tế dân số. Rất nhiều SNP mà chúng tôi chọn gần giống và có ảnh hưởng trên hầu hết dân số. Khi chúng tôi tìm thấy các nghiên cứu có mối tương quan cao với các đặc điểm chúng tôi nghiên cứu, chúng tôi sẽ đưa ra trọng số cao hơn cho các nghiên cứu trong cơ sở kiến thức của chúng tôi để đảm bảo mức độ phù hợp.

Các xét nghiệm này chính xác đến mức độ nào?

Mẫu nước bọt của bạn được xử lý trong phòng thí nghiệm của chúng tôi, được Bộ Y tế Singapore (MOH) cấp phép, được chứng nhận lâm sàng bởi Trường Cao đẳng Bệnh học Hoa Kỳ (CAP) và được chứng nhận Illumina PropelTM. Chúng tôi sử dụng công nghệ microarray DNA Illumina để phân tích mẫu của bạn. Chip microarray chứa các dấu hiệu thông tin cao, rộng về bộ gen được tìm thấy trên các quần thể khác nhau và cho phép chúng tôi nhanh chóng lấy mẫu DNA của bạn để có khuynh hướng di truyền duy nhất cho các đặc điểm chăm sóc sức khỏe khác nhau. Các mẫu được chạy trong phòng thí nghiệm của chúng tôi đã chứng minh mức độ phù hợp 99,5% so với các phòng thí nghiệm được công nhận chẩn đoán khác. Chúng tôi liên tục cố gắng để theo kịp những phát triển mới nhất trong lĩnh vực Sức khỏe genomics, để cung cấp cho bạn thông tin cập nhật nhất. Là người tiên phong của Genomics Sức khỏe ở Châu Á, chúng tôi tiếp tục tối ưu hóa cho dân số và dân số châu Á tại các quốc gia chúng tôi phục vụ.